Nét đẹp văn hóa trong các lễ hội Đình Làng xã Tràng Xá

2024-03-08 16:24:00.0

Xã Tràng Xá có 5 nơi được tổ chức lễ hội Đình Làng vào tháng giêng (âm lịch) hàng năm, đó là Đình Làng Đèn, Đình Làng Na Mo (xóm Thành Tiến), Đình Làng Đồng Ẻn, Đình Làng Là Bo và Đình Làng Đồng Mỏ xã Tràng Xá.

Lễ hội là dịp hun đúc tinh thần yêu nước của nhân dân, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của làng.

Dưới đây là những hình ảnh của các lễ hội Đình Làng

Các Lễ hội được tổ chức vào tháng giêng; Lễ hội Đình Làng Là Bo và Đồng Mỏ được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Đình Đồng Ẻn tổ chức và ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Đình Làng Đèn được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch, Lễ hội Đình Làng Na Mọ được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch; các hội Đình gồm phần lễ và hội với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc, đời sống yên lành, hạnh phúc. Phần hội thu hút đông đảo người tham gia với các trò chơi dân gian quen thuộc, mang đậm bản sắc dân tộc như: ném còn, chọi gà, kéo co…/.

Thực hiện; Nguyễn Văn Bằng (Công chức VH - XH xã)