Xã Tràng Xá tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ năm 2024

2024-02-23 08:35:00.0

Sáng ngày 20/02/2024 (tức ngày 11/1/2024 âm lịch) tại UBND xã  Tràng Xá tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên. Dự Hội nghị có các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể, các Đ/c Cán bộ, Công chức, Công an xã, Chủ tịch Người cao tuổi và các ông bà chi Hội trưởng Người cao tuổi 18 xóm và 103 cụ cao tuổi cùng các đại biểu là anh em, con cháu của các cụ được mừng thọ, chúc thọ.

Tại buổi lễ Đồng chí Triệu Tiến Văn Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy xã đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của người cao tuổi xã, đồng thời nhấn mạnh các cụ có công sinh thành nuôi dạy, giáo dục con, cháu dòng họ nêu cao tinh thần yêu nước, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và quy định của địa phương, mong các cụ sống trường thọ để tiếp tục là những người trụ cột trong gia đình, trong thôn xóm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn thể nhân dân chung tay để sự nghiệp chăm sóc người cao tuổi và phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi được tốt hơn. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe”, phát huy vốn quý của người cao tuổi tham gia xây dựng, góp ý, giám sát và thực hiện chính sách; làm lòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước và hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc người cao tuổi cũng như đoàn kết đưa các phong trào của xã Tràng Xá ngày càng phát triển.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ

Cũng tại buổi  lễ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã trao Bằng mừng thọ, chúc thọ cho các cụ được mừng thọ, chúc thọ năm 2024.

Ông; Nguyễn Hữu Ưa đại diện người cao tuổi của xã được chúc thọ Phát biểu cảm tưởng

Lễ Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã  hội./.

Thực hiện; Nguyễn Văn Bằng (Công chức VH-XH xã)